Brembo ผ้าเบรกมาตรฐานสากล ใส่ยางดีๆ ต้องมีผ้าเบรกดีๆ ด้วย

0

ทุกคนอยากได้ความปลอดภัยจึงใส่ยางรถแพงๆ เพื่อให้รถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองเกาะถนน มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าผ้าเบรกไม่ดีการยึดเกาะก็ไม่มีความหมาย ผ้าเบรก Brembo จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะนำความปลอดภัยสูงสุดมาให้

ผ้าเบรกที่ไม่ได้การรับรองจากมาตรฐานสากล อาจจะก่อให้เกิด เบรกเฟด ผ้าเบรกแตก จานเบรกไหม้ ฯลฯ เราต้องลองกลับมาคิดอีกทีว่า เราลืมไปหรือเปล่าว่า เวลาใช้เบรก ผ้าเบรกทำงานก่อนนะอย่าลืม ข้อนี้ ถ้าผ้าเบรกดี จะช่วยย่นระยะเบรกให้สั้นลงได้ หรือลดระยะการหยุดให้เหลือน้อยที่สุดในทุก ถ้าผ้าเบรกดี จะช่วยย่นระยะเบรคให้สั้นลงได้ หรือลดระยะการหยุดให้เหลือน้อยที่สุดในทุกสภาพถนน

ความปลอดภัยยังคงสำคัญเสมอสำหรับนักขับขี่ทั้งหลาย เพราะการเบรก คือระบบส่งกำลังไปยังล้อและยางเพื่อทำการหยุดรถ เมื่อต้องการหยุดรถ ซึ่งจะมีอยู่สองส่วนแรกๆ บนล้อรถ คือ หนึ่งผ้าเบรก และสองจานเบรก ผ้าเบรกเป็นส่วนแรกของการสั่งการหยุดทั้งล้อ เมื่อเรากดเบรก ปั้มเบรคล่างจะอัดลูกสูบออกมาเพื่อดันผ้าเบรกให้ติดกับจานเบรก เพื่อให้จานเบรกที่ล็อคติดกับล้อให้หยุดหมุน

โดยใช้หลักการ การสร้าง แรงเสียดทานให้กับดิสก์เบรกหรือจานเบรก ด้วยแรงเสียดทานที่เกิดขึ้น จะส่งผลทำให้ผ้าเบรกมีการสึกหรอและบางลง เพราะจานดิสก์เบรก มีเนื้อวัสดุที่แข็งกว่าผ้าเบรก 

การเปลี่ยนผ้าเบรก สิ่งที่ต้องทำการตรวจสอบควบคู่กัน คือ

  1. การตรวจสอบค่าความบิดเบี้ยวหน้าสัมผัสจานดิสก์เบรกว่าเป็นรอยสึกหรอมากน้อยแค่ไหน 
  2. ขัดจานเบรกทุกครั้ง โดยใช้กระดาษทรายเบอร์ 130-150 เพื่อให้คราบผ้าเบรกเก่าที่เกาะติด เอาออกไปให้หมด ขัดจนสะอาดเพื่อให้หน้าสัมผัสของจานเรียบ หลังจากทำความสะอาดจานเบรกแล้ว ควรเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดจานเบรคอีกครั้ง
  3. หากหน้าสัมผัสของจานไม่ราบเรียบ อาจจะทำให้ผ้าเบรกที่เปลี่ยนใหม่เกิดการชำรุดเสียหายหรือสึกหรอได้เร็วกว่ากำหนด และที่แน่นอนทั้งเกิดเสียงดังผิดปกติในขณะที่เบรค 

ทีนี้เรามารู้จักผ้าเบรกที่คนรู้จักทั้งโลกรู้จักกันดีกว่า นั้นคือผ้าเบรกของ Brembo

ฺBrembo มีชื่อเสียงเรื่องระบบเบรกมาอย่างยาวนานมากกว่า 60 ปี มีการวิจัยและพัฒนาทั้งด้านการแข่งขันและการใช้งานบนถนน และทุกๆสภาวะบนถนนทางเรียบ ทางฝุ่น และไม่ว่าจะฝนตกแดดออกหิมะตกเบรมโบ้ก็ลุยมาทุกทาง ตกปีละ 1,000,000 Km.

ตัวเลือกแรกๆของการเปลี่ยนผ้าเบรกคนจะนึกถึง เบรมโบ้ เป็นอย่างแรก เพราะเบรมโบ้นั้น ผลิตผ้าเบรกทดแทนทุกชนิด ให้กับปั้มเบรกทั่วโลก

แล้วปั้มเบรกหรือคาลิเปอร์อะไรใส่ได้บ้าง คำตอบคือ “ใส่ได้หมดครับ”  มีคำถามบ่อยๆ เช่น ปั้มเดิมติดรถใส่ได้ไหม? รถมอไซค์ยี่ห้อไหนบ้างที่ใช้? ผ้าเบรกเบรมโบ้ใช้ได้กับมอเตอร์ไซค์ครอบคลุมเกือบทุกยี่ห้อทั่วโลก ถ้าได้ลองเปลี่ยนผ้าเบรกของเบรมโบ้จะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงทันที กับสโลแกนที่ว่า “แค่เปลี่ยนผ้าเบรกก็เหมือนเปลี่ยนปั้มเบรก”

สามารถติอต่อ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการดูแลและการ เปลี่ยนผ้าเบรกได้ที่ เพจ Brembo Thailand ผู้นำเข้าผ้าเบรคและจานเบรค เบรมโบ้ อย่างถูกต้องเจ้าเดียวในไทย คลิ๊ก: https://www.facebook.com/brembothailandofficial หรือโทร 066 156 2442

ผ้าเบรค เบรมโบ้ ของแท้ต้องมี LOGO บริษัท MAVERIX GROUP ซึ่งเป็นผู้นำเข้าเจ้าเดียวในไทยเท่านั้น

จานดิสก์เบรกแบบลอยตัวมีประโยชน์อย่างไร คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่