Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022 สื่อฯ เอเชียร่วมขี่ฮาลี่ย์รุ่นใหม่ทั้งในสนามแข่ง ในทางลุย และทางหลวง ที่พีระเซอร์กิต พัทยา

0
Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022

Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022 กิจกรรมระดับเอเชียที่ทางฮาลี่ย์-เดวิดสัน เชิญสื่อมวลชนในเอเชียร่วมทดสอบขี่ฮาลี่ย์-เดวิดสัน โมเดล 2022 ทั้งในสนามแข่งขัน ในเส้นทาง Off Road และในรูปแบบการท่องเที่ยว ที่ สนามพีระฯ พัทยา จ.ชลบุรี บอกเลยว่าแจ่ม

Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022
Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022

โดยสื่อมวลชนที่เข้าร่วมมาจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น อินเดีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียดนาม มาเลเซีย ฯ และรวมถึงตัวแทนสื่อมวลชนจากประเทศไทย ทางฮาลี่ย์-เดวิดสัน “DRT” คือ Dirt Road Track รูปแบบการทดสอบขี่และเส้นทางต่างกันตามสไตล์ของรถในแต่ละรุ่น โดยแบ่งเป็นกลุ่มแยกไปแต่ละ Station ให้ได้ขี่กันทุกคน

Harley-Davidson Pan America

DIRT กับ Pan America ปี 2022

ผมอยู่ในกลุ่ม 1 เริ่มที่ Dirt กันก่อนเลย การขี่ 2022 Pan America บนเส้นทาง Off-Road ที่ทีมงานได้วางเส้นทางไว้ให้ได้สัมผัสสมรรถนะของรถ ที่ทั้งทางฝุ่น การใช้ Full Lock เลี้ยวทั้งซ้ายขวา การขี่ขึ้นเนินชัน ขี่บนทางหินกรวดยาว และลงน้ำ

2022 Harley-Davidson Pan America

การทดลองขี่จะให้ขี่ Pan America โมเดล 2021 ก่อน 1 รอบ และมาสลับขี่โมเดล 2022 อีก 2 รอบ ให้เห็นความต่าง ซึ่งการขี่ในช่วงสั้นๆ ต้องบอกว่าในส่วนของมิติตัวรถหรือท่าขี่ไม่ต่างกัน และมีสมรรถนะที่ให้ขี่ในทาง Off Road ได้แบบสบายๆ ตัวรถขี่และควบคุมง่าย บาล้านซ์ดี มีเทคโนโลยีช่วยขี่ที่ทันสมัยมาก และจุดเด่นคือเครื่องยนต์ Revolution Max ที่ทรงพลังมากๆ ครับ

TRACK กับ Sporster S ปี 2022

กลับเข้ามาในสนามแข่งขันพีระ จะเป็นสถานี Track เราจะได้ลองขี่ Sportster S ปี 2022 กัน โดยจะให้ลองขี่โมเดล 2021 ก่อนจะสลับมาขี่โมเดล 2022 ซึ่งมีการจับเวลาต่อรอบด้วย สมชื่อเป็นรถครุซเซอร์สไตล์ Sport ของ HD จริงๆ

Sportster S 2022

เป็นครั้งแรกของผมด้วย Sportster S และในสนามแข่งขันด้วยบอกเลยอเมซิ่งมาก ตัวรถเข้าโค้งได้ดีมากไม่ต่างจากรถสปอร์ตตัวแรงทั้งหลาย ต่างที่ท่านั่งและระยะฐานล้อที่ต้องเจ้ากว้างหน่อย แต่ความเร็วทั้งทางตรงทั้งในโค้งทำได้ดีเลย แถมเลี้ยวได้คมฉับไว ไม่ต้องกังวัลเรื่องพักเท้าหรือชิ้นช่วนของรถจะครูดพื้นเวลาเข้าโค้งเลย สาดโค้งได้สุดๆ มันส์มาก

Harley Davidson Nightster 2022

ROAD กับ Nightster ปี 2022

ปิดท้ายด้วยการทดสอบขี่ในรูปแบบเดินทางท่องเที่ยวหรือ Road กับ Nightster ปี 2022 กับขนาดรถที่กะทัดรัดมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Revolution Max 975T ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีโหมดขี่ มีระบบ Traction Control มี ABS พร้อมอัตราเร่งที่รุนแรงไม่เป็นรองรุ่นพี่ที่มีเครื่องใหญ่กว่า

ความน่าประทับใจคือการควบคุมที่ง่าย เลี้ยวได้ไว คล่องตัว ขี่ในเมืองสบายจะขี่เที่ยวทางไกลพละกำลังก็มีให้เล่น การเร่งแซงรถยนต์หรือกระบะซิ่งทำได้อย่างเด็ดขาด ผมกระแทกคันเร่งช่วงสั้นๆ รถพุ่งไปที่ความเร็วกว่า 180 กม./ชม. แบบง่ายๆ เลย เป็นอีกรุ่นที่น่าจะถูกใจวัยรุ่น

Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022

หลังกิจกรรมก็มีงานเลี้ยงพร้อมมอบประกาศณียบัตรเป็นที่ระลึกให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ก็เป็นกิจกรรมระดับเอเชียที่จัดได้อย่างดีและน่าประทับใจ โดยเฉพาะรถฮาลี่ย์ฯ ที่ในปัจจุบันมีออกมารองรับความได้ทุกต้องการ ที่น่าสังเกตคือตลาดกลุ่มวัยรุ่นขยายใหญ่มาก คนเล่นฮาลี่ย์จึงไม่จำกัดเฉพาะวงเหมือนในอดีตแล้ว วัยรุ่นคนรุ่นใหม่ซะอีกที่เลือกจะซื้อฮาลี่ย์มาขี่

Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022

ก็ต้องขอขอบคุณ Harley-Davidson Asia สำหรับกิจกรรม Harley-Davidson DRT Media Xperience 2022 ขึ้น รวมถึงทีมมาร์แชล ช่างภาพ และทีมเอเจนซี่ที่ดูแลอย่างดี ผมเองก็ยังเฝ้ารอจังหวะที่จะได้เป็นเจ้าของ Harley-Davidson กับเขาเหมือนกันเพราะ Harley ก็คือ Harley ไม่ต้องมีเหตุผลอะไรมากกว่านี้เลย!

คลิปรีวิว R18 Transcontinental
บทความรีวิว R18 Transcontinental
รีวิว Honda Rebel 1100 เกียร์ DCT
คลิป รีวิว 2022 Honda Rebel 1100

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่