“แสตมป์” พร้อมลุย “โมโตทรี” ที่เซปังฯ ตั้งเป้าคว้าแต้มฝากแฟนชาวไทย

0
แสตมป์

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #9 ยอดนักบิดไทยทีม วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม พร้อมเต็มร้อยเพื่อลงลุยศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในสุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวเผยมีความคืบหน้าการทำงานกับทีมอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าคว้าแต้มฝากแฟนชาวไทยให้ได้

สแตมป์

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2561 ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในรายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ โดยยอดนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #9 นักบิดไทยสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะเข้าร่วมแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้ง ในนามสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม

โดยก่อนหน้านี้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งนับเป็นนักบิดไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นโพเดี้ยมในรายการนี้ได้สำเร็จ และล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับ 4 จากการแข่งขันที่ อัลบาเซเต้ ประเทศสเปน มาได้แบบมีลุ้นยืนโพเดี้ยม

ทั้งนี้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #9 ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว 1 ครั้ง ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการเป็นนักบิดไทยที่คว้ากริดสตาร์ทได้ดีที่สุด ก่อนคว้าอันดับ 16 จากเรซดังกล่าวต่อหน้าแฟนๆ ในโฮมเรซ

สแตมป์

ซึ่ง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #9 เปิดเผยว่า “รู้ดีใจและภูมิใจที่ได้รับโอกาสจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในการสนับสนุนให้ลงแข่งขันในเรซระดับโลกอีกครั้งกับศึก โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดครั้งที่ 2 ซึ่งจะลงแข่งในสุดสัปดาห์นี้ที่ เซงปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยผมเองก็เคยลงแข่งขันที่นี่ และเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดี ตอนนี้เราทำงานกันหนักมาก และมีความต่อเนื่องอย่างมากในการเซ็ทอัพรถแข่ง รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับการแข่งขัน โมโตทรี โดยก่อนหน้านี้ผมก็ได้ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดที่ประเทศไทย และทำงานกันอย่างต่อเนื่อง จนไปคว้าอันดับ 4 ที่ประเทศสเปน ในรายการ โมโตทรี จูเนียร์ ก่อนจะเดินทางมาที่นี่ เชื่อว่าเรามีความพร้อมกว่าเดิมมากในส่วนของข้อมูลรถ”

เมื่อถามถึงเป้าหมายในการแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #9 กล่าวว่า “การแข่งขันระดับโลกยังคงเป็นงานยากเสมอในทุกๆ เรซ ผมและทีมตั้งใจมาก และเพื่อตอบแทนกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยผมจะสู้เกินร้อย เพื่อเก็บแต้มมาฝากทุกคนให้ได้”

สำหรับ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #9 มีคิวเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการของ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการซ้อม 2 ครั้ง ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจ และติดตามผลงานของนักบิดไทยยามาฮ่าได้ทางแฟนเพจ Yamaha Thailand Racing Team

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่