All New Honda CBR150R มีอะไรใหม่

0
CBR150R

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ All New Honda CBR150R แล้วมีจุดเด่นอะไร หรือมีอะไรใหม่บ้างล่ะ มาดูกัน

New Engine 

เครื่องยนต์ใหม่รหัส KC29E สูบเดียว DOHC 4 วาล์ว ขนาด 149 ซีซี จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ กระบอกสูบxช่วงชัก = 57.3 x 57.8 มม. อัตรากำลังอัดที่ 11.3:1 เกียร์ 6 ระดับ

New Dual Headlight with Full LED Lighting System

ไฟหน้าคู่ LED ทรงพญาอินทรี ต้นแบบความเฉียบคมดุดัน สไตล์รถสปอร์ตสายพันธ์ุ CBR ส่องสว่างเห็นได้ชัดในทุกระยะการมอง พร้อมระบบไฟ LED รอบคัน โดดเด่น มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

New Innovative Truss Frame

โครงสร้างเฟรมออกแบบใหม่ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ CAE (Computer Aided Engineering) ดีไซน์ใหม่เป็นเฟรมเหล็กกลมแบบถัก วัสดุเหล็กกล้า แข็งแกร่ง และมีน้ำหนักเบา สร้างสมดุลได้ตลอดคัน ทนทาน รองรับแรงบิดได้อย่างดีเยี่ยม

New Super Sport Riding Position

ท่านั่งผู้ขับขี่ใหม่ เบาะต่ำรับกับตำแหน่งแฮนด์และช่วงขา ให้ท่านั่งของผู้ขับขี่เป็นหนึ่งเดียวกับรถ ลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกส์ ลุคเท่สไตล์รถสปอร์ตพันธุ์แท้ คอนโทรลรถได้อย่างคล่องตัว ให้ความเสถียร แม้ในช่วงความเร็วสูงและในขณะเข้าโค้ง มีมุมเลี้ยวแคบเพิ่มความคล่องตัวในเมืองที่เน้นขับขี่ในพื้นที่แคบ สบายไม่เมื่อยล้า

New Graphic & Color

ใหม่กับกราฟิกลายทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand แบบเดียวกับที่ใช้ลงแข่งในรายการ Suzuka 4 Hours และในรายการ Asia Road Racing และกราฟฟิกลาย Repsol Honda ลายเดียวกับ Honda RC231V รถแข่งแชมป์โลก MotoGP หลายสมัย

นอกจากนี้ในรุ่น Standard จะมีสี น้ำเงิน-ดำ กับสี ดำ(มีกราฟิกแดงคาดลาย)

New Tought Fuel Tank 

ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 12 ลิตร ดีไซน์สไตล์รถ Super Sport ออกแบบให้มีความโค้งเว้ารับกับสรีระผู้ขับขี่ ให้ท่านั่งกระชับแนบไปกับตัวรถ ขับขี่สนุก

New Tandam Seat 

ที่นั่งหลังแบบ Tandem Seat ให้ความสะดวกสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน พร้อมสายคาดที่เบาะหลังให้ผู้ซ้อนจับถนัดมือ

New Full LCD Digital Meter 

เรือนไมล์สุดล้ำด้วยระบบดิจิตอล พร้อมวมาตรวัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ ไฟเตือนอุณหภูมิเครื่องยนต์ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ระบบ ODO Meter แสดงระยะการเดินทางได้อย่างแม่นยำ ทั้งทริป A และ B พร้อมคำนวณอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงให้ทุกทริปมีความหมายยิ่งขึ้น

New ABS Brake + Wave Disc

ระบบเบรก ABS (เฉพาะรุ่น) หยุดได้อย่างมั่นใจ แม้ขับขี่ในความเร็วสูงพร้อมดิสก์เบรกหน้า-หลังขนาดใหญ่ดีไซน์แบบ Wave Disc

New Muffler with Kevlar Protector 

ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ เสริมลุคสปอร์ตด้วยโพรเทคเตอร์ลายเคฟล่า

New Adjustable Front & Rear Suspension 

ใหม่! ครั้งแรกของประเทศไทยในรถพิกัด 150 ซีซี กับระบบกันสะเทือนหน้าปรับ Preload ได้ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link ปรับค่า Preload ได้  5 ระดับ เทคนิคเดียวกับระบบช่วงล่างของรถแข่ง MotoGP

เพื่อดูดซับแรงกระแทกที่เหมาะสมกับน้ำหนักผู้ขับขี่ และลักษณะการขับขี่ ให้ความเฉพาะตัวเฉพาะคุณเท่านั้น เพื่อการขับขี่ควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งในช่วงทางตรงและทางโค้ง

New Emergency Stop Signal

ระบบสัญญาณไฟกระพริบอัตโนมัติ ระบบเดียวกับในรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ระดับพรีเมียมให้ความมั่นใจสูงสุด โดยไฟเลี้ยวหน้าและหลังจะกระพริบทันทีเมื่อมีการใช้เบรก เพื่อลดความเร็วลงอย่างกระทันหัน

All New Honda CBR150R (ABS) ราคา 99,000 บาท

All New Honda CBR150R (Standard) ราคา 92,000 บาท 

อ่านบททดสอบ Honda CBR Series ที่สนามช้าง คลิกตรงนี้

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่