ซูซูกิ เปิดราคา SUZUKI KATANA ที่ 569,000 บาท รับรถตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

0
katana

ซูซูกิ เปิดราคาขาย SUZUKI KATANA ที่ 569,000 บาท ในงาน Big Motor Sale 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมให้รับรถได้ทันทีตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป โดยล็อตแรกจะมีรถเข้ามา 60 คัน 

suzuki katana

A Cut Above” เฉียบคมเหนือคำบรรยาย

Suzuki Katana รุ่นแรกที่ได้เปิดตัวในปี ค.ศ. 1981 ได้รับแรงบันดาลในการออกแบบจากดาบทาคาน่าที่มีชื่อเสียงอันเลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่น สะท้อนความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านเส้นสายที่เฉียบคม และในด้านสมรรถนะของการขับขี่ที่โดดเด่น  นอกจากนั้นยังสะท้อนปรัชญาของซูซูกิที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุดยอดงานฝีมืออันมีคุณค่าในทุกรายละเอียด

suzuki katana

ช่างตีดาบชาวญี่ปุ่นได้อุทิศและทุ่มเทชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าในเอาโลหะมาการหล่อหลอม ตีแผ่และพับครั้งแล้วครั้งเล่าจนได้ความบริสุทธิ์โดยปราศจากสิ่งเจือปนก่อนที่จะขึ้นรูปดาบ เฉกเช่นเดียวกับซูซูกิที่ได้อุทิศเวลาวันแล้ววันเล่าในการสร้างและทดสอบรถต้นแบบด้วยการออกแบบ และพัฒนาอุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนอย่างพิถีพิถันถึงแม้ชิ้นส่วนนั้นไม่ได้ถูกมองเห็นจากภายนอกก็ตาม

suzuki katana

จุดเด่น เหนือชั้น ทรงคุณค่า
 • ความเงางาม และความสปอร์ตผ่านเส้นสายทำให้ความรู้สึกถึงความเร็ว
 • รูปลักษณ์อันทันสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ในสไตล์ย้อนยุค
 • ด้านหน้ามีความเฉียบคมด้วยไฟหน้า และไฟหรี่แบบ LED
 • ด้านหลังดูชัดเจน และดุดัน
 • บังโคลนหลังถูกดีไซน์ให้มีความเฉียบคมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และจุดยึดแผ่นป้ายทะเบียนได้ถูกยึดติดกับสวิงอาร์ม
 • เบาะนั่งสีทูโทนสวยงามและให้ความนุ่มนวลในการขับขี่
 • ท่อไอเสียสีดำแบบยก

suzuki katana

Power Engine 150 แรงม้า

เครื่องยนต์ยนต์เป็นแบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 4 จังหวะ 4 สูบเรียง ปริมาตรกระบอกสูบขนาด 999 ซีซี พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำและ Oil Cooler ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า หรือ 110kW ซึ่งได้รับการถ่ายทอดทางเทคโนโลยีจากเครื่องยนต์ของซูซูกิ GSX-R1000

suzuki katana

ลูกสูบได้ออกแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยี FEM (Finite Element Method) กระบอกสูบผ่านกระบวนการเคลือบสาร SCEM (Suzuki Composite Electrochemical Material) ลดการสึกหรอและระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม  นอกจากนี้ยังใช้หัวเทียนแบบ Iridium ที่มีขนาดยาวขึ้นเพื่อให้การเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพ และตอบสนองอัตราเร่งได้ดีและทำให้เครื่องยนต์เดินเรียบขณะรอบเดินเบา

suzuki katana

ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด และชุดเรือนลิ้นเร่ง SDTV (Suzuki Dual Throttle Valve) ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 44 mm หัวฉีดที่มีรูถึง 10 รู และมีจมูกที่ยาวขึ้นเพื่อเพิ่มการควบคุมการจ่ายน้ำมันที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น ทำงานร่วมกับ O2 Feedback System  ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบท่อไอเสียออกแบบใหม่ใช้สูตร 4 – 2 – 1 โดยจัดแบ่งท่อตั้งแต่เฮดเดอร์ระหว่าง 1 กับ 4 และ 2 กับ 3 การออกแบบนี้ก่อให้เกิดพลังตอบสนองที่แข็งแกร่งในรอบต่ำถึงรอบกลาง เครื่องยนต์ลูกนี้ยังผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro 4 อีกด้วย

suzuki katana

พร้อมมีการปรับแต่งพัฒนาเครื่องยนต์เล็กน้อยเพื่อให้การตอบสนองคันเร่งเป็นไปอย่างไปราบรื่น และมีแรงบิดที่ดีเยี่ยมเพื่อให้การขับขี่สนุกสมกับคาแรคเตอร์ของ Katana โดยเฉพาะ คือ

 • เครื่องยนต์ได้รับการออกแบบให้มีช่วงชักที่ยาวขึ้นเพื่อให้มีแรงบิดที่ดีในรอบต่ำและกลางเป็นเยี่ยม เพื่อให้เหมาะสมแก่การขับขี่บนท้องถนน
 • เลย์เอ้าท์ของเพลาข้อเหวี่ยง และเกียร์บ๊อกซ์ สามารถนำไปออกแบบโครงสร้างตัวถังให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้น
 • เครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยมที่ตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างฉับไว

suzuki katana

มีระบบ Low RPM Assist จะช่วยปรับเร่งความเร็วรอบเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นแบบอัตโนมัติ ขณะรถออกตัว เพราะโดยปกติความเร็วรอบของเครื่องยนต์ลดลง ขณะปล่อยคลัตช์ ระบบนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น แม้การขับขี่ที่มีความเร็วต่ำ นอกจากนี้ยังทำให้ขับขี่ง่ายที่ความเร็วต่ำ การหยุดและการออกตัวตามแยกไฟแดง

suzuki katana

Frame and Swingarm

โครงสร้างตัวถังและสวิงอาร์มอะลูมิเนียม ถูกออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี FEM (Finite Element Method) น้ำหนักเบา แข็งแกร่ง มีความคล่องตัวสูง เช่นเดียวกับโครงสร้าง GSX-R1000 นอกจากนั้นยังใช้ ทวิน-สปา อะลูมิเนียมเฟรม ที่มีคุณสมบัติซับแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดีโครงสร้างตัวถังได้รับการออกแบบใหม่หมด มีความสูงเบาะนั่งที่เพียง 825 มม. มีน้ำหนักตัวรวมของเหลวที่ 215 กิโลกรัมเท่านั้น

suzuki katana

Fully Adjustable, Inverted Front Forks

โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ จาก KYB ขนาด 43 มม. สามารถยุบตัวได้ถึง 120 มม. และสามารถปรับค่าความหนืด และสปริงแบบพรีโหลดได้ ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type เลือกสรรโช้คหลังที่สามารถยุบตัวได้ 63 มม. ทำให้สมรรถนะในการยืดหยุ่น และให้การทรงตัวที่เป็นธรรมชาติ สำหรับสภาวการณ์ขับขี่ที่หลากหลาย และสามารถปรับค่าความหนืดและสปริงแบบพรีโหลดได้

suzuki katana

Brembo Radial Mount Brake Calipers and ABS

ระบบเบรกแบบทวินดิสก์ขนาด 310 มม. พร้อมด้วยคาลิเปอร์ Brembo โมโนบล็อกแบบ 4 พอร์ต ซึ่งเป็นคาลิเปอร์ชนิดเดียวกันกับรถจักรยานยนต์ซูซูกิซูเปอร์สปอร์ต GSX-R1000  ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-Lock Brake System) แบบหน้า-หลังทำงานร่วมกับระบบ Traction Control ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ไปอีกขั้น

suzuki katana

Wheel and Tires

วงล้อแม็กอะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบ 6 ก้าน ดีไซน์ใหม่ พร้อมยางรุ่นใหม่ล่าสุดของ Bridgestone’ Sport Max Roadsport 2 โดยล้อยางหน้ามีขนาด 120/70ZR17 ล้อยางหลังขนาด 190/50ZR17

suzuki katana 

3-Mode Traction Control System

ระบบ Suzuki’s Advanced Traction Control System ให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถ และตอบสนองการบิดคันเร่งในทุกสภาพถนน โดยระบบ Traction Control จะทำการประมวลผลจากเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งทั้ง 5 จุดทุกๆ 4 มิลลิวินาที  โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดความเร็วในล้อหน้าและล้อหลัง, ตำแหน่งของลิ้นปีกผีเสื้อ, ตำแหน่งองศาเพลาข้อเหวี่ยง และตำแหน่งเกียร์มาเพื่อประมวลผลในการสั่งลดกำลังของเครื่องยนต์ด้วยการลดไฟจุดระเบิด และปรับลดอากาศที่ส่งผ่านไปยังห้องเผาไหม้และตอบสนองการลดกำลังของเครื่องยนต์ได้อย่างทันท่วงทีและฉับไว เมื่อตรวจพบอาการสไลด์ของล้อ ทำให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างราบรื่นมากที่สุด

suzuki katana

Traction Control Switch and Traction Control Mode Display

ผู้ขับขี่สามารถสนุกและมีความมั่นใจทุกครั้งที่ได้ขับขี่โดยไม่เหนื่อยและไม่เมื่อยล้าโดยสามารถเลือกใช้ระบบได้ 3 โหมด หรือเลือกที่จะปิดการทำงานของระบบ โดยแต่ละโหมดจะมีสมรรถนะแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

 • การเลือกใช้ Traction Control ระดับที่ 1 ผู้ขับขี่สามารถสนุกกับการขับขี่แบบสปอร์ตได้อย่างเต็มที่
 • การเลือกใช้ Traction Control ระดับที่ 2 เหมาะสมกับการขับขี่ทั่วไปและสภาพถนนปกติ
 • การเลือกใช้ Traction Control ระดับที่ 3 สำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการความปลอดภัยขณะขับขี่บนถนนเปียกลื่น

suzuki katana

Suzuki Easy Start System

ระบบช่วยสตาร์ท (Suzuki Easy Start System) จะช่วยให้ผู้ขับขี่สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยการกดสวิชต์สตาร์ทเพียงครั้งเดียวเท่านั้นโดยไม่ต้องกดปุ่มสตาร์ทค้างไว้จนกว่าเครื่องยนต์จะจุดระเบิดสมบูรณ์ ด้วยการทำการงานของกล่อง ECM 32 bit ที่ประมวลผลและส่งคำสั่งไปช่วยให้ระบบการสตาร์ทของเครื่องยนต์ได้อย่างสมบูรณ์  นอกจากนั้นผู้ขับขี่ไม่ต้องบีบมือคลัตช์ขณะสตาร์ทเครื่องยนต์

suzuki katana

Highly Functional and Attractive Lighting

รูปลักษณ์ด้านหน้าเฉียบคมด้วยไฟหน้าและไฟหรี่แบบ LED ไฟหน้าได้ถูกออกแบบและติดตั้งไว้ตรงกลางด้านหน้าด้วยไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมแบบ LED และไฟหรี่แบบ LED คาดไว้ตรงกลางระหว่างไฟสูงและไฟต่ำของเลนส์ไฟหน้า ชุดไฟท้ายแบบหลอด LED ได้ถูกออกแบบให้มีเส้นสายไฟท้ายที่เฉียบคมที่ให้แสงสว่างทันสมัยไปอีกขั้น

suzuki katana

Multi-Function Instrument Cluster

เรือนไมล์แบบ Full LCD พร้อมมาตรวัดแสดงผลอย่างครบครัน หน้าจอแสดงผลสามารถปรับความสว่าง เพื่อการอ่านหน้าจอได้อย่างง่ายดาย และบนเรือนไมล์มีลวดลายกราฟฟิกโลโก้ “คาทาน่า” ในภาษาญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไฟแสดงสัญญาณแบบ LED ไม่ว่าจะเป็น สัญญาณไฟเลี้ยว ไฟสูง-ต่ำ, ไฟ ABS, ระบบ Traction Control  ไฟแสดงแรงดันมันหล่อลื่นละอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ทั้งนี้หน้าจอแสดงผลยังมีระบบ “Peak-Hold”  โดยจะแจ้งสถานะเมื่อความเร็วรอบขึ้นสูงสุดหลังจากที่เครื่องยนต์มีความเร็วลดลง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถ มองเห็นการใช้รอบของเครื่องยนต์ที่สูงที่สุดหลังจากที่รอบความเร็วได้ลดลงในขณะนั้นได้อย่างง่ายดาย

suzuki katana

Suzuki Katana มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา – Metallic Mystic Silver (YMD) และ สีดำ – Glass Sparkle Black (YVB) ในราคาเปิดตัวที่ 569,000 บาท

นอกจากนี้ยังมี Accessories จำหน่ายให้ท่านสามารถเลือกตกแต่งได้อีกด้วย ท่านที่สนใจจอง สามารถติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายซูซูกิบิ๊กไบค์ทั่วประเทศ และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.thaisuzuki.co.th และ www.facebook.com/SuzukiSociety

ข่าวอื่นๆ คลิกตรงนี้

คลิปทดสอบรถรุ่นต่างๆ คลิกตรงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่