Triumph เปิดตัว “New Thruxton TFC” และรถต้นแบบ “Rocket TFC”

0
Triumph Thruxton TFC and Rocket TFC Concept
Triumph Motorcycles เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมสุดพิเศษจากโรงงานต้อนรับปี 2019 ด้วย Thruxton TFC และ Rocket TFC  ที่ถูกตกแต่งจากโรงงาน Triumph Factory Customs (TFC) ทุกคันจะถูกประกอบขึ้น เพื่อรวบรวมความเป็นสุดยอดที่แท้จริงของการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมเฉพาะตัวของไทรอัมพ์
Triumph Thruxton TFC
Triumph Thruxton TFC
ความพิเศษใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ Triumph Factory Custom
 • เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ด้วยรายละเอียดระดับงานฝีมือชั้นเยี่ยม
 • มีจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลขเฉพาะ และจะไม่มีการผลิตซ้ำ
 • ความเป็นสุดยอดที่แท้จริงทั้งการออกแบบ งานด้านวิศวกรรม และงานฝืมือในสไตล์เฉพาะของไทรอัมพ์
 • แต่ละรุ่นมาพร้อมกับประสิทธิภาพ คุณลักษณะเฉพาะ และอุปกรณ์ตกแต่งที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • กำหนดมาตรฐานใหม่ในด้านคุณภาพ ซึ่งมาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งแบบคัสตอมสุดพิเศษ
 • ลงรายละเอียดตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีความสวยงาม และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Triumph Thruxton TFC
Triumph Thruxton TFC
Thruxton TFC – รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับ
 • เป็นรุ่นที่มีตราสัญลักษณ์ TFC และหมายเลขเฉพาะกำกับเพียง 750 คัน
 •  น้ำหนักที่เบาขึ้น และมีกำลังมากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า
 • แรงบิดสูงสุด 115 นิวตันเมตร ที่ 4,850 รอบต่อนาที
 • ระบบกันการสั่นสะเทือนจาก Öhlins ที่สามารถปรับได้
 • เบรก Brembo แบบเรเดียล และก้านเบรกแบบปรับได้
 • ยาง Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะเพื่อใช้ในการแข่งขัน
 • ท่อเก็บเสียง Vance & Hines ทำจากไทเทเนียม มาพร้อมกับปลายท่อคาร์บอนไฟเบอร์
 • อุปกรณ์ตกแต่งสไตล์คัสตอมระดับพรีเมี่ยมและการเก็บรายละเอียดตัวรถ ซึ่งรวมไปถึงงานตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่น่าทึ่ง และก้ามปูบนแมชชีนขึ้นรูปพร้อมแผ่น TFC ระบุหมายเลข
 • ชุดอุปกรณ์ TFC ที่มอบให้โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถใช้ได้ตามความต้องการ โดยจะรวมไปถึงหนังสือประจำตัวรถ และหนังสือลงนามรับรอง
Triumph Thruxton TFC
Triumph Thruxton TFC
Thruxton TFC – รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับ

มีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลกเท่านั้น ทำให้ Thruxton TFC จะกลายเป็นรถโมเดิร์นคลาสสิกที่เป็นที่พึงพอใจ และพิเศษที่สุดของไทรอัมพ์ อีกทั้งแผ่นตราสัญลักษณ์ TFC สุดพรีเมี่ยม และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ลงผิวรายละเอียดสีทอง รวมถึงแผ่นแสดงหมายเลขสุดสวยที่ติดตั้งบนก้ามปูโช้คด้านบน โดยแต่ละคันจะมีความโดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบ และจะไม่ถูกผลิตขึ้นอีก ทั้งนี้เจ้าของ Thruxton TFC ทุกคนจะได้รับชุดอุปกรณ์ TFC สุดพิเศษซึ่งเป็นของเฉพาะสำหรับรถแต่ละคัน โดยจะมีหนังสือระบุหมายเลข ลงนามโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทรอัมพ์อย่าง Nick Bloor รวมถึงหนังสือคู่มือแบบพิเศษเฉพาะท่าน และผ้าคลุมรถ Thruxton TFC สุดสวยงาม

Triumph Thruxton TFC
Triumph Thruxton TFC

อุปกรณ์ตกแต่งและการลงรายละเอียดแบบคัสตอมระดับพรีเมี่ยม

จะเห็นได้ชัดว่า Thruxton TFC ใหม่นี้ มีชิ้นส่วนตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ที่ผ่านกระบวนการทางด้านวิศวกรรมอย่างสวยงามโดดเด่น อันได้แก่แฟริ่งบริเวณที่นั่งคนขับทำจากคาร์บอนชิ้นเดียว บังโคลนหน้า ฝาครอบเบาะที่นั่ง แผ่นป้องกันข้อเท้า และปลายท่อเก็บเสียง นอกจากนี้ยังมีก้ามปูโช้คบนทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปด้วยเครื่องแมชชีน พร้อมตราสัญลักษณ์ TFC มีกระจกทำจากนิกเกิ้ลขัดเงาสุดพรีเมี่ยม รวมทั้งบังลมหน้าสีเข้ม เบาะหนังแท้สวยงามที่ตัดเย็บรายละเอียดด้วยความประณีต ตลอดจนฝาถังน้ำมันทำจากอะลูมิเนียม และทั้งหมดนี้ยังรวมไปถึงล้อซี่ลวดขอบดำสุดพรีเมี่ยม ระบบกันการสั่นสะเทือนล้อหลังจาก Öhlins สีดำ และฝาครอบเครื่องยนต์สีดำ เพื่อเติมเต็มธีมสีดำและความเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แท้ Thruxton TFC จึงมีเพียงเฉดสีเดียวที่เป็นเอกลักษณ์ คือ สีดำคาร์บอนสุดโดดเด่น โดยได้ลงรายละเอียดบนตัวถังแบบขัดเงา และลายเส้นสีทองวาดด้วยมือ ในส่วนของการลงรายละเอียดด้วยสีทองสุดพรีเมี่ยมนั้น จะเป็นการลงรายละเอียดบนตัวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด ตั้งแต่ลายเส้นสีทองบริเวณแฟริ่งไปจนถึงแผ่นป้าย ตลอดจนผิวหน้าของอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งตัวกุญแจรถ และสายโซ่สีทองแบบคัสตอมอย่างมีสไตล์ อย่างไรก็ตาม Thruxton TFC ก็ยังคงความเป็น Thruxton หลักๆ ที่โดดเด่นเอาไว้ทั้งหมด อาทิ ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza แบบขัดเงา ตัวเรือนปีกผีเสื้อคู่พร้อมชุดตกแต่งท่อไอเสียแบบขัดเงา พักเท้าสไตล์ Daytona R และสวิงอาร์มทำจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์

Triumph Thruxton TFC
Triumph Thruxton TFC

พละกำลังและแรงบิดที่มากขึ้นจากการอัพเกรดเครื่องยนต์

Thruxton TFC ใหม่นี้มีกำลังแรงม้ามากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งเกิดจากการอัพเกรดเครื่องยนต์ รวมไปถึงองค์ประกอบเครื่องยนต์ที่มีน้ำหนักเบาขึ้น ลูกสูบที่มีแรงอัดสูง และการปรับปรุงพอร์ตและลูกเบี้ยว นอกเหนือจากพละกำลังที่มากขึ้น Thruxton TFC ยังส่งมอบแรงบิดที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อได้ตลอดช่วงรอบ สูงสุดถึง 115 นิวตันเมตร นอกจากนี้ ยังมีระบบท่อไอเสียพรีเมี่ยมหนึ่งเดียวสำหรับ Thruxton TFC พร้อมท่อเก็บเสียงทำจากไทเทเนี่ยม Vance & Hines และฝาครอบปลายท่อทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และสลักตราสัญลักษน์ด้วยเลเซอร์สุดโดดเด่น

 Triumph Rocket TFC Concept
Triumph Rocket TFC Concept

คุณลักษณะเฉพาะระดับชั้นนำ

ด้วยน้ำหนักของตัวรถทั้งคันที่น้อยลงทำให้ Thruxton TFC มีน้ำหนักน้อยกว่า Thruxton R ถึง 5 กิโลกรัม ช่วยให้การขับขี่คล่องแคล่วและมีไดนามิกมากขึ้น เนื่องมาจากความละเอียดประณีตขององค์ประกอบภายในเครื่องยนต์ ตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เปลยึดเครื่องยนต์ทำจากอะลูมิเนียม ชุดถอดบังโคลนหลัง และแบตเตอรี่น้ำหนักเบา นอกจากน้ำหนักรถที่น้อยลงแล้ว Thruxton TFC ยังมีคุณลักษณะเฉพาะและอุปกรณ์ระดับชั้นนำ โดยมาพร้อมกับโช้คหน้าหัวกลับ NIX30 ปรับตั้งได้สมบูรณ์จาก Öhlins และโช้คหลัง Öhlins พร้อมกระบอกสำรองน้ำมัน ปรับตั้งได้สมบูรณ์ รวมถึงตัวปรับทำจากอะลูมิเนียมแมชชีนขึ้นรูป ตลอดจนยังมีคาลิปเปอร์เบรกโมโนบลอค Brembo M4.34 สี่สูบแบบเรเดียล ที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัวสูง และจานเบรกคู่หน้าจาก Brembo ที่ช่วยส่งกำลังในการหยุดได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยางสุดหนึบจาก Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะสำหรับการแข่งขัน ด้านคุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมี่ยมนี้ยังประกอบด้วยปั๊มเบรก Brembo แบบเรเดียล และ MCS span และก้านเบรคแบบปรับระดับได้เข้าคู่กับและคันบังคับคลัตช์

2019 Rocket TFC

ขีดความสามารถสูงสุดกว่าที่เคย

การเพิ่มระดับเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ขับขี่โดยการปรับปรุงโหมดการขับขี่ทั้งสามแบบ สำหรับ Thruxton TFC โดยเฉพาะ (โหมดการขับขี่แบบ Rain, Road และ Sport) ซึ่งได้มีการปรับปรุงผังการฉีดน้ำมัน ระบบเบรก ABS และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนน Traction Control ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมโดยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire รุ่นล่าสุดที่ส่งต่อความสามารถ ความปลอดภัย และการควบคุมรถได้ดีขึ้น และเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น อัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลง และความทนทานที่มากขึ้นThruxton TFC ยังได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าขนาด 7 นิ้วที่มาพร้อมกับไฟส่องสว่างในเวลากลางวันอันเป็นเอกลักษณ์ (มีจำหน่ายในประเทศที่ได้รับอนุญาตติดตั้ง) รวมถึง ไฟเลี้ยวและไฟท้าย LED  ส่วนระบบเบรก ABS และการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนนก็ถูกปรับแต่งให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย และการควบคุมรถได้อย่างดีที่สุด โดยมีการเพิ่มเติมคุณภาพ ความกระทัดรัด การตอบสนองที่รวดเร็ว และไร้เสียงรบกวน พร้อมการปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการบีบคลัตช์ของผู้ขับขี่ ซึ่งระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงจะช่วยให้ขับขี่ได้สบายมากยิ่งขึ้นในระยะทางไกล รวมไปถึงการขับขี่แบบ stop-start ในขณะที่ช่องสำหรับชาร์จ USB ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และระบบป้องกันการโจรกรรมเครื่องยนต์ได้รับการติดตั้งตามมาตรฐาน ที่มาพร้อมพร้อมกับตัวส่งสัญญาณที่อยู่ภายตราสัญลักษณ์สีทองอันทรงคุณค่าบนตัวกุญแจรถ

 Triumph Rocket TFC Concept
Triumph Rocket TFC Concept
รถต้นแบบ ROCKET TFC
 • แนวคิดสำหรับโมเดล TFC รุ่นถัดไป คือ All-New Rocket TFC
 •  เป็นการปรับเปลี่ยนการผลิตเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อให้ได้รถมอเตอร์ไซค์ขั้นสุดยอดที่ดีที่สุด
 •  รายละเอียดแบบเต็มรูปแบบ จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019
triumph Rocket TFC Concept
Triumph Rocket TFC Concept

ผลงานชิ้นโบว์แดงทางด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษ

รถต้นแบบ Rocket TFC ได้แสดงให้เห็นถึงโมเดล TFC สุดทึ่งรุ่นถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้น และจะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 นี้ พร้อมกับรายละเอียดและคุณลักษณะเฉพาะแบบเต็มรูปแบบ สำหรับรถรุ่น Rocket III ในตำนานของไทรอัมพ์ที่เปิดตัวเมื่อปี 2004 และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นรถต้นกำเนิดที่สวยงามบริสุทธิ์ ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยพละกำลัง และความแข็งแกร่งที่มากกว่ารถรุ่นใด ๆ จนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา จึงได้มีการวางแผนเพื่อสร้างรถไทรอัมพ์รุ่น Rocket TFC สุดพิเศษขึ้น ทั้งนี้รถรุ่น Rocket TFC จะไม่ได้มีอะไรน้อยไปกว่ารถมอเตอร์ไซค์ระดับขั้นสุดยอดเลย โดยจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ผสานความแข็งแกร่ง และนวัตกรรมด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่