มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ducati

0
Ducati EV
ข่าวการจะสร้างรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันแรกของ Ducati มีมาระยะใหญ่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อ Volkswagen เจ้าของแบรนด์ Ducati ได้เปิดตัวแผน Roadmap E ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV ออกไป

ducati ev

โดย Volkswagen  มีแนวาคิดหรือแผนจะปรับให้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของตนเองเป็นการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 ซึ่งข่าวนี้มีผลต่อตลาดรถจักรยานยนต์แบรนด์ Ducati ที่มีฐานในโบโลญญาอย่างมาก

Ducati EV

Edouard Lotthe ผู้บริหาร Ducati ฝั่งยุโรปตะวันตก ได้กล่าวว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าก็จะมีการนำมาใช้งานเช่นเดียวกับรถสกู๊ตเตอร์ที่มีในแบรนด์อิตาลีอยู่แล้ว ซึ่งอาจจะไม่เห็นภายในปี 2021 แต่โมเดลรถตั้งแต่ปี 2019 นั้น Claudio Domenicali (CEO Ducati) ได้ให้ความสนใจกับการที่จะเปลี่ยนเป็นรถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

ยิ่งอ้างถึงงานอีเว้นท์ “อนาคตคือไฟฟ้า” ของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยในโบโลญญาแล้ว Ducati ก็ไม่ไกลที่จะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขึ้น

Ducati EV

แล้วรุ่นไหนของ Ducati ที่จะเป็นรถไฟฟ้า? คงจะเริ่มจากการผลิตรถไฟฟ้าที่มีขนาดเท่ากับรถขนาด 300 ซีซี ก่อน และพัฒนาคู่กันไปกับรถที่ใช้เชื้อเพลิงปกติ โดยไม่อยากให้การเปลี่ยนแปลงมีผลกระทบต่อจิตใจของแฟนๆ ดูคาติ

และแน่นอน Ducati เองก็รู้สึกทึ่งเมื่อได้เห็น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่สร้างโดยนักศึกษาที่ดูคาติเองเป็นผู้สนับสนุน ซึ่งรถคันนี้ได้รางวัลอันดับในการประกวดที่มหาลัยโบโลญญา

Volkswagen

ข้อมูลเบื้องต้นสามารถวิ่งจาก 0-60 ไมล์(0-100 กม.) ด้วยเวลา 3.5 วินาที ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบ  monocoque  ที่มีสวิงอาร์มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้าง

ก็ไม่นานนี้แน่นอนที่เราจะได้เห็นรถมอเตอรไซค์ไฟฟ้าจากดูคาติ หลังจากนี้ระบบวาล์ว desmodromic จะเป็นรถที่ทรงคุณค่า ตัวผมเองยังอยากมีเก็บไว้ซักคันเหมือนกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่