“ร็อคเซ่น” ฟอร์มโหด ควบ CRF450R ผงาดแชมป์ AMA Supercross เมืองลุงแซม

0

ยอดนักบิดชาวเยอรมัน เคน ร็อคเซ่น ระเบิดฟอร์มแกร่ง ควบรถแข่งทางฝุ่นพันธุ์แรง Honda CRF450R เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 พาต้นสังกัดฮอนด้า HRC ผงาดแชมป์ศึกเอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอสชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 ของฤดูกาล ซึ่งจัดดวลความเร็วแบบสนามปิดที่เมืองลุงแซม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางฝุ่นชิงแชมป์โลก รายการเอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอส เอฟไอเอ็ม เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ (AMA Supercross FIM World Championship) ฤดูกาล 2020 สนามที่ 15 คัมแบ็กการแข่งขันแบบสนามปิด ไร้แฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชม ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสัมคม จัดขึ้นที่ซอล์ท เลค ซิตี้ รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับผลการชิงชัยในรุ่นใหญ่อย่าง 450SX ปรากฏว่า เคน ร็อคเซ่น ยอดดาวบิดสัญชาติเยอรมัน จากทีมแข่งฮอนด้า HRC หมายเลข 94 สามารถระเบิดฟอร์มเก่ง ควบรถแข่งฮอนด้า CRF450R รับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของ คูเปอร์ เว็บบ์ นักบิดเจ้าถิ่นจากนอร์ทแคโรไลนา ตามด้วยอันดับที่ 3 เอลี โทแมค เพื่อนร่วมชาติจากโคโลราโด ด้านทีมเมทผู้ชนะอย่าง จัสติน เบรย์ตัน หมายเลข 10 สนามนี้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 8

สรุปอับดันบนตารางคะแนนสะสมหลังผ่านเกมดวลเดือดสนามที่ 15 จ่าฝูงยังคงเป็นของ โทแมค มี 343 แต้ม จี้ติดด้วย ร็อคเซ่น ในอันดับที่ 2 มี 319 แต้ม และ เว็บบ์ อยู่ที่ 3 มี 318 แต้ม ด้าน เบรย์ตัน รั้งที่ 9 มี 199 แต้ม

ศึกชิงแชมป์ AMA Supercross 2020 สังเวียนถัดไป ยังคงปักหลักที่ซอล์ท เลค ซิตี้ และเน้นการถ่ายทอดสดทางทีวีและสตรีมมิ่งผ่านออนไลน์ ซึ่งไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาความเร็วเข้าชมได้เช่นเดิม เตรียมระเบิดความมันส์ต่อเนื่องในวันที่ 17 มิถุนายนนี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของทีมแข่งฮอนด้า HRC ในศึกเอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอส เอฟไอเอ็ม เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ ปี 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

“ไกจ์เซอร์” กับ CRF450RW คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่