เผยโฉม Honda CBR1000RR-R SP ตัวแข่ง BSB

0
Honda Racing reveals 2020 BSB CBR1000RR-R Fireblade SP

หลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย การกลับมาของรายการแข่งขันระดับโลกก็เริ่มจะกลับ และที่เห็นนี่คือ Honda CBR1000RR-R SP ตัวแข่งในรายการ BSB ที่เพิ่งจะเผยโฉม

ด้วยชุดแฟริ่งที่ยังเป็นสีดำ เพราะพิษเศรษฐกิจทั่วโลกที่โดนกันนั่นเอง สปอนเซอร์จึงยังไม่เข้ามาในฤดูกาล 2020 นี้ที่เหลืออยู่เพียงครึ่งปี และยังไม่ประกาศวันแข่งอีกด้วยนะ แต่ที่ได้คือความสวยดุดันไปอีกแบบ

สำหรับนักแข่งของรายการ BSB ในฤดูกาล 2020 นี้คืมี 4 คน 2 รุ่ รุ่นหลักคือ Andrew และ Glenn Irwin ส่วน Tom Neave และ Davey Todd จะลงในรุ่น Superstock 1000

เช่นเดียวกับรายการแข่งอื่น BSB หรือ British Superbike Championship ต้องคิดปฏิทินสำหรับการแข่งขันใหม่ อาจจะต้องแข่งสามครั้งหรือ 3 เรซในแต่ละการแข่งขัน กับ 6 สนามแข่ง รวม 18 เรซ ถึงจะได้คะแนนสะสมเพื่อตัดสินแชมป์กัน

ด้วยกติกาของ BSB ที่มีการจำกัดเรื่องสเป็คของยางและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คือจะไม่มี Traction Control และ Wheelie Control (ข่าวเขาว่าวั้น ผมเองก็เพิ่งจะรู้) แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า Fireblade รุ่นใหม่จะมีประสิทธิภาพขนาดไหน

ทั่วโลกก็รอดู Fireblade โฉมล่าสุดนี้ในสนามแข่งขันมากๆ แต่ก็โดนพิษโควิด จนต้องหยุดต้องเลื่อนในทุกรายการแข่งขันทั่วโลก ต่อจากนี้น่าจะได้เห็นกันอีกครั้งครับ

รีวิว Honda CBR Series คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

twenty − 5 =