เผยโฉม Honda CBR1000RR-R SP ตัวแข่ง BSB

0
Honda Racing reveals 2020 BSB CBR1000RR-R Fireblade SP

หลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย การกลับมาของรายการแข่งขันระดับโลกก็เริ่มจะกลับ และที่เห็นนี่คือ Honda CBR1000RR-R SP ตัวแข่งในรายการ BSB ที่เพิ่งจะเผยโฉม

ด้วยชุดแฟริ่งที่ยังเป็นสีดำ เพราะพิษเศรษฐกิจทั่วโลกที่โดนกันนั่นเอง สปอนเซอร์จึงยังไม่เข้ามาในฤดูกาล 2020 นี้ที่เหลืออยู่เพียงครึ่งปี และยังไม่ประกาศวันแข่งอีกด้วยนะ แต่ที่ได้คือความสวยดุดันไปอีกแบบ

สำหรับนักแข่งของรายการ BSB ในฤดูกาล 2020 นี้คืมี 4 คน 2 รุ่ รุ่นหลักคือ Andrew และ Glenn Irwin ส่วน Tom Neave และ Davey Todd จะลงในรุ่น Superstock 1000

เช่นเดียวกับรายการแข่งอื่น BSB หรือ British Superbike Championship ต้องคิดปฏิทินสำหรับการแข่งขันใหม่ อาจจะต้องแข่งสามครั้งหรือ 3 เรซในแต่ละการแข่งขัน กับ 6 สนามแข่ง รวม 18 เรซ ถึงจะได้คะแนนสะสมเพื่อตัดสินแชมป์กัน

ด้วยกติกาของ BSB ที่มีการจำกัดเรื่องสเป็คของยางและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คือจะไม่มี Traction Control และ Wheelie Control (ข่าวเขาว่าวั้น ผมเองก็เพิ่งจะรู้) แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า Fireblade รุ่นใหม่จะมีประสิทธิภาพขนาดไหน

ทั่วโลกก็รอดู Fireblade โฉมล่าสุดนี้ในสนามแข่งขันมากๆ แต่ก็โดนพิษโควิด จนต้องหยุดต้องเลื่อนในทุกรายการแข่งขันทั่วโลก ต่อจากนี้น่าจะได้เห็นกันอีกครั้งครับ

รีวิว Honda CBR Series คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่