ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัว “TRIUMPH TFT CONNECTIVITY SYSTEM”

0
Triumph TFT
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “ไทรอัมพ์ ทีเอฟที คอนเนคทิวิตี้ ซิสเต็มส์” (Triumph TFT Connectivity System) ระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมให้อัพเกรดซอฟต์แวร์ดังกล่าวเพิ่มเติมได้ ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ ซึ่งมีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป

Triumph TFT

อาทิ ระบบควบคุมกล้อง GoPro  ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn บนแอปพลิเคชัน “MyTriumph” ตลอดจนการใช้งานโทรศัพท์และการฟังเพลง เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเหนือระดับ โดยระบบดังกล่าวสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบันที่มีแผงหน้าปัด TFT

Triumph TFT

ตลอดจนสามารถซื้ออุปกรณ์บลูทูธเสริม ตลอดจนสามารถซื้ออุปกรณ์บลูทูธเสริม และอัพเกรดซอฟต์แวร์ดังกล่าวเพิ่มเติมได้ ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ ซึ่งมีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป

Triumph TFT

บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด ได้เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว “ไทรอัมพ์ ทีเอฟที คอนเนคทิวิตี้ ซิสเต็มส์” (Triumph TFT Connectivity System) ระบบการเชื่อมต่อแผงหน้าปัด TFT ใหม่ล่าสุด สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่กำหนดได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายและเหนือระดับยิ่งขึ้น โดยประกอบไปด้วย

Triumph TFT

ระบบควบคุมกล้องโกโปร (GoPro) บนรถมอเตอร์ไซค์ครั้งแรกของโลก – ไทรอัมพ์ได้ทำการติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro ที่มีฟังก์ชันการทำงานซึ่งใช้ได้เฉพาะจากไทรอัมพ์เท่านั้น โดยผู้ขับขี่จะสามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลาของการเดินทาง ด้วยการเชื่อมต่อกล้อง  GoPro เข้ากับแผงหน้าปัด TFT ซึ่งจะแสดงสถานะกราฟิกที่เรียบง่ายบนหน้าจอ รวมทั้งการเข้าถึงและควบคุมการทำงานของกล้อง GoPro ตั้งแต่เริ่ม-หยุดถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง ตลอดจนระดับแบตเตอรี่ ได้อย่างเป็นธรรมชาติผ่านการควบคุมโดยสวิตช์เกียร์ด้านซ้าย และยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับชุดอุปกรณ์บลูทูธซี่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย ทั้งนี้ระบบดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับกล้อง GoPro รุ่น Hero5 และ รุ่น Hero5 Session เป็นต้นไป

Triumph TFT

ระบบนำทางแบบ Turnby-turn โดยกูเกิล บนแอปพลิเคชัน MyTriumph เป็นครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่มีระบบนำทางแบบ Turn-by–turn (ระบบแจ้งเตือนแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว) โดยกูเกิล (Google) ที่ขับเคลื่อนบนแอปพลิเคชัน “MyTriumph” ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของกูเกิลกับผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งนี้ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการนำทางผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธที่เป็นอุปกรณ์เสริม โดยจะเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางกว่า 100 ล้านจุดหมาย พร้อมคำแนะนำในการค้นหาที่น่าเชื่อถือและการบอกตำแหน่ง เมื่อผู้ขับขี่ได้เลือกเส้นทางบนแอปฯ “MyTriumph” และตั้งค่าเครื่องมือต่าง ๆ หน้าจอจะแสดงสัญลักษณ์การเลี้ยวที่ชัดเจน เพื่อการไปถึงจุดหมายที่แม่นยำ พร้อมกันนี้การวางแผนเส้นทาง และจุดหมายปลายทาง ยังสามารถทำได้บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของผู้ขับขี่โดยตรงผ่านการใช้แอปพลิเคชันนี้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นพบวิธีที่ง่ายและสะดวกในการกำหนดเส้นทาง ตลอดจนค้นหาจุดหมายปลายทางทั้งในการเดินทางระยะใกล้และไกล

Triumph TFT

การใช้งานโทรศัพท์ และการฟังเพลง ผู้ขับขี่สามารถจับคู่โทรศัพท์มือถือและชุดอุปกรณ์บลูทูธเข้ากับระบบเชื่อมต่อบนแผงหน้าปัด TFT เพื่อให้สามารถควบคุมการทำงานของโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มรูปแบบ และใช้งานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การคุยสายสนทนา โทรออกและรับสาย การแจ้งเตือนข้อความ SMS ซึ่งสามารถควบคุมได้ผ่านสวิตช์เกียร์ด้านซ้าย เช่นเดียวกับการเลือกเพลง และการควบคุมระดับเสียง

Triumph TFT

นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดความสามารถในการขับขี่ที่แตกต่างกันสำหรับผู้ขับขี่ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน ในขณะที่ระบบเชื่อมต่อ TFT ดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นปัจจุบันและรุ่นใหม่ที่มีแผงหน้าปัด TFT  ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่นดังต่อไปนี้

  • สตรีท ทริปเปิล อาร์ (Street Triple R) และ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS)
  • สปีด ทริปเปิล เอส (Speed Triple S) และ สปีด ทริปเปิล อาร์เอส (Speed Triple RS)
  • ไทเกอร์ 800 (TIGER 800) ได้แก่ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ (TIGER 800 XCX) ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ (TIGER 800 XCA) ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์เอ็กซ์ (TIGER 800 XRX) ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์เอ็กซ์ แอลอาร์เอช (TIGER 800 XRX LRH) และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที (TIGER 800 XRT)
  • ไทเกอร์ 1200 (TIGER 1200) ได้แก่ ไทเกอร์ 1200 เอ็กซ์อาร์เอ็กซ์ (TIGER 1200 XRX) ไทเกอร์ 1200เอ็กซ์อาร์เอ็กซ์ แอลอาร์เอช (TIGER 1200 XRX LRH) ไทเกอร์ 1200 เอ็กซ์อาร์ที (TIGER 1200 XRT) ไทเกอร์ 1200 เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ (TIGER 1200 XCX) และ ไทเกอร์ 1200 เอ็กซ์ซีเอ (TIGER 1200 XCA)
  • สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์ซี (Scrambler 1200 XC) และ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE)

Triumph Tiger 800

อย่างไรก็ตามระบบ “Triumph TFT Connectivity System” แบบสมบูรณ์ ราคาของชุดอุปกรณ์บลูทูธ และการอัพเกรดระบบซอฟต์แวร์แผงหน้าปัด TFT ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มีกำหนดเปิดจำหน่ายและให้บริการในช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นไป ในขณะที่รายละเอียดของช่วงเวลาที่รถแต่ละรุ่นทั้งรุ่นใหม่และปัจจุบันที่มีแผงหน้าปัด TFT  สามารถใช้งานได้ รวมถึงการเปิดตัวแอปพลิเคชัน  MyTriumph จะประกาศภายในเดือนมกราคม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่