ค่ายซูซูกิ Suzuki Katana นำทัพรถโมเดลใหม่อวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์

0
suzuki katana
“ซูซูกิ” ในปีนี้ มีแนวคิดในการออกแบบบูธภายใต้โทนสีน้ำเงินและสีขาว ทำให้ภาพลักษณ์ดูหรูหรา และสปอร์ต ซึ่งทางซูซูกิได้ตกแต่งบูธให้สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตของซูซูกิ นำทัพรถบิ๊กไบค์ของซูซูกิด้วย Suzuki Katana รถระดับตำนานถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอ

บูธ ซูซูกิ แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ Ultimate and Sport Zone, Street Sport Zone, Adventure Tourer Zone, Burgman Series Zone และ Convenience Zone ให้ทุกท่านได้ชม และเร้าใจไปในทุกการสัมผัสกับรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์คลาสอย่างใกล้ชิด และแน่นอนมีรถรุ่นใหม่มาอวดโฉม 3 รุ่น พร้อมนำ Suzuki GSX-RR รถแข่ง MotoGP มาอวดโฉม ให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

Suzuki Katana

ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากดาบญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอันเลื่องลือ สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านเส้นสายที่เฉียบคม และในด้านสมรรถนะของการขับขี่ที่โดดเด่น นอกจากนี้ยังสะท้อนปรัชญาของซูซูกิที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุดยอดงานฝีมืออันมีคุณค่าในทุกรายละเอียด

Suzuki Kanata ได้บรรจุขุมพลังเครื่องยนต์แบบ DOHC 4 จังหวะ 4 สูบเรียง ขนาด 999 ซีซี พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ได้รับการพัฒนาจากเครื่องยนต์ซูซูกิ GSX-R1000 มาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด และชุดเรือนลิ้นเร่ง SDTV (Suzuki Dual Throttle Valve) เพื่อการเผาไหม้ในห้องเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โครงสร้างตัวถังได้รับการออกแบบใหม่หมดให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา และมีความคล่องตัวสูง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย ความสูงเบาะนั่งเพียง 825 มม. เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถยืดขาแตะพื้นได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นเบาะนั่งและถังน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถูกออกแบบให้มีขนาดเพรียวบางลงตามสรีระศาสตร์

ระบบ Traction Control Switch and Traction Control Mode Display ผู้ขับขี่สามารถสนุกและมีความมั่นใจทุกครั้งที่ได้ขับขี่โดยไม่เหนื่อย และไม่เมื่อยล้าโดยสามารถเลือกใช้ระบบได้ 3 โหมด
Suzuki Katana มาพร้อมไฟหน้าโคมคู่ใหม่ ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้งไว้ตรงกลางด้านหน้าด้วยไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมแบบ LED และไฟหรี่แบบ LED คาดไว้ตรงกลางซ้ายและขวาของเลนส์ไฟ ทำให้ดูเฉียบคมและสะท้อนความมีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

Suzuki Burgman 400 ABS
ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Burgman Coupe ที่มีความสง่างาม ดูหรูหรา อีกทั้งให้การขับขี่ที่สะดวกสบายประกอบกับรูปทรงที่ปราดเปรียว และเพรียวบางตั้งแต่หน้าจรดท้าย ผ่านขั้นตอนการผลิตชั้นเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมให้แรงบิดที่ดีตั้งแต่รอบความเร็วต่ำถึงกลางเป็นเยี่ยม ติดตั้งระบบ Suzuki’s Automatic Idle Speed Control (ISC) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสตาร์ทเครื่องยนต์ในขณะที่อุณหภูมิต่ำ และผ่านมาตรฐานค่าไอเสียระดับ Euro 4 พร้อมช่วยลดมลพิษไอเสียอีกด้วย

Suzuki Burgman 400 ABS มาพร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type Monoshock ซึ่งสามารถปรับค่า Spring Preload ได้ถึง 7 ระดับ สามารถรองรับการสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งบนถนนทางเรียบและทางขุรขระได้อย่างนุ่มนวล เพื่อให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการทรงตัว ชิลด์หน้าดีไซน์ตามหลักสรีระศาสตร์ สามารถป้องกันลม แมลงและสิ่งแปลกปลอม ทำให้ทัศนวิสัยในขณะขับขี่ดียิ่งขึ้น และลดแรงลมหมุนวนเพิ่มความคล่องตัวในขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมชุดแผงหน้าปัดขนาดใหญ่แบบอนาล็อกพร้อมจอ LCD แสดงผลชัดเจน อ่านง่าย แบบมัลติฟังก์ชั่น ชุดโคมไฟหน้าโคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ที่ให้ความสว่าง และทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมไฟหรี่แบบ LED ส่วนชุดไฟท้ายได้ถูกออกแบบใหม่ให้ดูเพรียวบาง และดูเฉียบคมมากยิ่งขึ้น ส่องสว่างชัดเจน

กล่องเก็บของอเนกประสงค์ใต้เบาะได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ซึ่งมีความจุถึง 42 ลิตร และสามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ทั้งแบบเต็มใบและแบบครึ่งใบ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12 โวลต์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ได้อย่างง่ายดาย มั่นใจไปอีกขั้นด้วยดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่แบบ Twin Disc Brake ขนาด 260 มม. พร้อมเบรกหลังแบบดิสก์เบรกขนาด 210 มม. มาพร้อมกับระบบ ABS (Antilock Brake System) แบบใหม่ นอกจากนี้ยังได้ติดตั้ง Rear Brake Lock System เพื่อป้องกันรถลื่นไถลในพื้นที่ลาดชันขณะจอดรถเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่

Suzuki Bandit 150
รถจักรยานยนต์สไตล์สตรีท ทัวร์ริ่ง รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาให้ขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ง่ายต่อการขับขี่ ให้สมรรถนะแรงบิดในรอบต่ำถึงกลางดีเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด แบบ DOHC ทวินแคม 4 วาล์ว ขนาด 147.3 ซีซี มาพร้อมเกียร์แบบ 6 สปีด ทำให้ทุกจังหวะความเร็วนั้นลื่นไหล อัตราเร่งสุดเร้าใจ

ล้อแม็กอะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบ 10 ก้าน มีน้ำหนักเบาแต่ทนทาน มั่นใจไปอีกขั้นกับดิสก์เบรกหน้าขนาด 290 มม. และดิสก์เบรกหลัง ทำให้ทุกครั้งที่ต้องการหยุดรถเป็นไปอย่างมั่นใจ เบาะนั่งมีความกว้างและยาวขึ้นเป็นชิ้นเดียวกัน และให้ท่านั่งของผู้ขับขี่และผู้โดยสารสบายยิ่งขึ้น สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางไกล ไม่เมื่อยล้า อีกทั้งยังออกแบบให้ความสูงของรถเหมาะสมกับสรีระได้อย่างลงตัว

โคมไฟหน้าขนาดใหญ่แบบ LED ส่องสว่างชัดเจนแม้ในเวลากลางวัน ดีไซน์ไฟท้ายทรงสปอร์ต สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น พร้อมมาตรวัดแบบ Full LCD ที่ทันสมัย ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบ Easy Start สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มสตาร์ทเพียงครั้งเดียว อีกทั้งปลอดภัยกับสวิตช์กุญแจนิรภัยแบบ Shutter Key มั่นใจสูงสุดทุกครั้งที่จอด Suzuki Bandit 150 รวมทุกสิ่งที่เหนือกว่าไว้เพียงหนึ่งเดียว

Suzuki GSX-RR

ที่สุดแห่งรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันในรายการ MotoGP การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่มีพลังกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1,000 ซีซี DOHC 4 สูบเรียง 4 จังหวะ สามารถทำความเร็วได้เกิน 330 กม./ชม. พร้อมโครงสร้างตัวถังแบบทวิน-สปา ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าระดับโลก โดยน้ำหนักทั้งคันเพียง 157 กิโลกรัม

ข่าวอื่นใน Motoshow คลิกตรงนี้เลย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่